Lời khuyên bảo trì sản phẩm cho thủy tinh thạch anh

January 4, 2022
tin tức mới nhất của công ty về Lời khuyên bảo trì sản phẩm cho thủy tinh thạch anh

1. Thủy tinh thạch anh dễ vỡ, cần cẩn thận trong quá trình xử lý và đặt.

2. Vui lòng lưu trữ trong hộp đóng gói ban đầu, ít nhất nên giữ lại các vật liệu đóng gói ban đầu.Không tháo gói bên trong cho đến khi ống được sử dụng, vì độ ẩm và bụi có thể làm hỏng độ tinh khiết và đặc tính của ống thạch anh.Nhà kho phải sạch sẽ và khô ráo.

3. Thủy tinh thạch anh có độ giãn nở nhiệt cực thấp.Sự thay đổi nhiệt độ nhanh chóng khi tiếp xúc, cố định hoặc kẹp với vật liệu có hệ số giãn nở nhiệt khác có thể gây vỡ thủy tinh thạch anh.

4. Thủy tinh thạch anh rất dễ bị tiêu hóa ở nhiệt độ cao nếu nó bị nhiễm bẩn.Đối với các sản phẩm thủy tinh thạch anh không có tính tẩy rửa hoạt động ở nhiệt độ cao thì nên vệ sinh trước khi sử dụng.

5. Để làm sạch, trước hết nên cho kính thạch anh vào nước khử ion hoặc nước cất có chất tẩy dầu mỡ để cọ rửa.Sau khi chà, rửa nhanh sản phẩm bằng nước khử ion.Sau đó nhúng sản phẩm vào axit flohidric nồng độ 5 - 10% để ngâm trong 5 phút hoặc amoni florua 5% trong 10 phút, sau đó rửa lại bằng nước khử ion và nhanh chóng làm khô sản phẩm.

6. Thủy tinh thạch anh dễ vỡ nếu sử dụng không liên tục ở nhiệt độ cao.Thủy tinh thạch anh có thể được sử dụng trong thời gian dài mà không bị hỏng nếu nhiệt độ lò được giữ trên 500 ℃.

7. Thủy tinh thạch anh là chất lỏng siêu nguội.Nó chỉ có phạm vi nhiệt độ làm mềm.Nhiệt độ càng cao độ nhớt càng nhỏ, càng dễ biến dạng.Nếu sử dụng ống thạch anh ở nhiệt độ 1100 ℃ trở lên trong thời gian dài, nhiệt độ lò có thể được tăng lên 1200 ℃ trước khi bắt đầu sử dụng.Xoay ống 90 ° sau mỗi hai giờ và lặp lại điều này trong 20-30 giờ.Sau đó đưa nó vào làm việc, cách này có thể làm giảm sự biến dạng.

8. Axit flohydric và axit photphoric nóng ở 200 ℃ rõ ràng sẽ ăn mòn thủy tinh thạch anh.